Ngoại khóa: “Lý – Hóa và Đời sống”

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022 – 2023, tổ Vật lí – Hóa học Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức ngoại khóa môn Vật lý – Hóa học với chủ đề: “Lý – Hóa và Đời sống” để cho các em được giao lưu, học hỏi, thi đua, gắn “ Học đi đôi với hành”, rèn luyện các kĩ năng thực hành sáng tạo cho học sinh. Đối môn Vật lí và Hóa học, ngoại khóa có tác dụng bổ sung kiến thức lí thuyết, kĩ năng thực hành, giới thiệu những ứng dụng của hai môn này vào khoa học và kĩ thuật, đời sống … cho học sinh, làm tăng hứng thú của học sinh đối với môn học, rèn luyện khả năng phân tích và giải quyết vấn đề của học sinh. Qua đây giúp học sinh hiểu rõ hơn các hiện tượng vật lí, các phản ứng hóa học, thấy được vai trò to lớn của chúng trong thực tế đời sống, trong sản xuất và khoa học công nghệ. Buổi ngoại khóa có sự hiện diện đầy đủ của thầy, cô giáo và  hơn 600 học sinh nhà trường.

Hai MC vô cùng duyên dáng.

Văn nghệ chào mừng.

Thí nghiệm đoản mạch do lớp 12A1 trình diễn.

Tiết mục “Máu rồng” do lớp 12A2 trình diễn.

Phần câu hỏi nhanh nhận được sự tham gia rất nhiệt tình từ các bạn học sinh.

Tiết mục “Chiếc bình thần kì” do lớp 12A2 trình diễn.

Phần giao lưu giữa cô Hiệu trưởng và các bạn học sinh.

Buổi sinh hoạt ngoại khóa không những giúp các em học sinh có những suy nghĩ sáng tạo, luôn tìm tòi, học hỏi, mở mang thêm kiến thức Vật lý và Hóa học mà còn giúp các em biết vận dụng những lý thuyết Vật lý – Hóa học vào đời sống.