TỔ TIẾNG ANH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Lượt xem:

Đọc bài viết

  Nhằm kích thích tinh thần học tập, nâng cao nhận thức của học sinh về tầm quan trọng của Tiếng Anh trong giai đoạn hiện nay, đồng thời góp phần đẩy mạnh việc dạy và học Tiếng Anh trong nhà trường, sáng ngày 29/01/2018, tổ Tiếng Anh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã tổ chức thành công chương trình ngoại khóa tiếng Anh với chủ đề “Tiếng Anh, học tập và cơ hội việc làm”.

       Tham dự buổi ngoại khóa có Thầy Trần Văn Đông – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường, Ban Giám Hiệu nhà trường, hội đồng sư phạm, cán bộ nhân viên cùng toàn thể học sinh trong trường .

Buổi ngoại khóa là một sân chơi lành mạnh, lí thú và bổ ích, nơi các em thể hiện tính sáng tạo, tự tin, chủ động và mạnh dạn hơn trong giao tiếp, ca hát bằng tiếng Anh, đồng thời khơi dậy phong trào học tiếng Anh trong trường THPT cũng như để các em vui vẻ sau những giờ học căng thẳng. Bên cạnh đó, hoạt động cũng góp phần hình thành hoạt động chuyên môn riêng biệt, tạo bước đột phá về giảng dạy và học tập bộ môn tiếng Anh. Do đây là chương trình ngoại khoá của tổ Anh văn nên ngôn ngữ chính được sử dụng là tiếng Anh. Các em học sinh có dịp trải nghiệm và thể hiện mình khi nói tiếng Anh trên sân khấu, trước mọi người. Chương trình không chỉ giúp các em thư giãn, thể hiện các bài hát tiếng Anh yêu thích mà còn là dịp để các em trau dồi, rèn luyện thêm ngoại ngữ rất hữu ích.

Chương trình ngoại khóa gồm 3 phần:

+ Phần  khởi động

+ Phần đố vui khán giả

+ Phần thi của 4 đội thi, mỗi đội thi gồm 3 thành viên từ 3 khối lớp. Trong thời gian cử một thành viên chơi trò chơi lắc vòng, những thành viên còn lại phải ghép chữ để thành tên của những công việc bằng Tiếng Anh, sau đó trình bày trước mọi người.

Đặc biệt trong từng phần để có lồng ghép nhạc rất sôi động, lồng ghép tiết mục văn nghệ hát bằng Tiếng Anh. Qua đây cũng đã phát hiện ra những giọng ca phát âm tiếng Anh chuẩn mà còn rất ngọt ngào.

Khép lại buổi ngoại khóa, ban tổ chức đã trao những phần quà cho các đội chơi đạt giải.

Qua đây, chắc hẳn các em sẽ yêu thêm một chút môn học vốn được coi là “khó nhằn” này. Giúp các em tự tin hơn và cố gắng hơn nữa để đạt kết quả cao trong môn Tiếng Anh.

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT VÀI HÌNH ẢNH CỦA HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA