LỄ KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT (05/09/2021) CHÀO NĂM HỌC MƠI

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 05/09, Lễ khai giảng năm học mới của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai diễn ra dưới hình thức trực tuyến đến tất cả quý bậc phụ huynh, quý thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường thông qua các nền tảng Google meet, phát trực tiếp trên Facebook nhà trường và kênh Youtube. Tham dự trực tiếp tại trường có các đồng chí trong Liên tịch nhà trường.

Trong một bối cảnh đặc biệt, một không khí khác lạ với mọi năm, một lễ khai giảng chưa từng có trong tiền lệ khi dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp tại địa phương. Thầy và trò trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai vẫn nô nức trong lòng, háo hức, phấn khởi chào đón năm học mới, năm học 2021 – 2022.

Mọi nỗi niềm, nhắn nhủ, sẻ chia được gói gọn trong bài phát biểu nhiều tâm huyết của cô Phan Kim Phượng – Phó hiệu trưởng phụ trách trường.

Sau đây xin được trích toàn văn:

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa thầy, cô giáo, quý bậc CMHS, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Đất nước tươi đẹp và yêu quý của chúng ta đã và đang trải qua giai đoạn khó khăn, tổn thất và mất mát rất lớn do đại dịch Covid với các biến thể mới tiếp tục hoành hành ở cấp độ nguy hiểm hơn nhiều so với trước đó.

Cả hệ thống chính trị, hệ thống y tế đang căng mình chống lại đại dịch, sự cống hiến và hy sinh của các bác sỹ, y tá, điều dưỡng, của các chú bộ đội, chú công an, của những lực lượng tình nguyện trực tiếp tham gia chống dịch để chúng ta được bình yên hôm nay. Tất cả chúng ta hãy trân trọng và biết ơn sự cống hiến, hy sinh đó để bắt đầu một năm học mới với những kết quả cao hơn năm học trước.

Trong bối cảnh dịch bệnh tại địa phương vẫn còn rất phức tạp, các hoạt động của năm học mới chưa được tổ chức trực tiếp tại nhà trường mà phải tổ chức trực tuyến thông qua các ứng dụng kết nối của internet; khó khăn nối tiếp khó khăn, nhưng chúng ta không được khuất phục, sự vào cuộc sáng tạo của quý thầy cô giáo chủ nhiệm, quý thầy cô giáo bộ môn đã kết nối được hơn 600 học sinh của nhà trường, trong đó có 237 học sinh vừa trúng tuyển vào lớp 10 qua face book, zalo và nhiều ứng dụng khác, chúng ta đã tổ chức tựu trường trực tuyến đúng kế hoạch, chúng ta đã nghiên cứu, kết nối, tương tác để sẳn sàng cho các tiết học trực tuyến, lớp học không khoảng cách.

Kính thưa quý vị đại biểu, Quý thầy cô giáo, Quý bậc cha mẹ và các em học sinh yêu quý! Năm học 2020-2021 khép lại với nhiều thành tích đáng tự hào, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp khối 12 đạt 98,94 % cao hơn mặt bằng chung toàn tỉnh, xếp hạng cao nhất khối các trường THPT trong toàn huyện; chất lượng giáo dục 2 mặt học lực và hạnh kiểm toàn trường đạt tỷ lệ rất tốt, không có học sinh xếp loại học lực kém, không có học sinh bị đánh giá hạnh kiểm yếu; tham gia các cuộc thi cấp tỉnh đạt kết quả cao như KHKT, học sinh giỏi; rất nhiều hoạt động giáo dục được tổ chức tại nhà trường đã tạo không khí học tập sôi nỗi, môi trường giáo dục an toàn, yêu thương, toàn diện; niềm tin của lãnh đạo địa phương, của cha mẹ học sinh ngày càng được củng cố; được học tập và rèn luyện tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai trở thành niềm vui, niềm hạnh phúc, niềm vinh hạnh của tất cả các em học sinh nhà trường.

Tiếp nối thành tích đáng tự hào đó, năm học 2021-2022, năm học thứ 13 kể từ khi trường của chúng ta được thành lập sắp bắt đầu; lễ khai giảng năm nay có nhiều điều đặc biệt, vì ảnh hưởng của dịch bệnh, quý thầy cô giáo, các em học sinh phải dự lễ khai giảng qua màn hình máy tính, màn hình điện thoại di động mà không được nô nức, phấn khởi xúng xính áo dài, quần xanh áo trắng đến trường như các năm học trước. tuy nhiên, không vì thế mà ý nghĩa, không khí của Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 bớt trang trọng; tất cả chúng ta hãy phấn chấn lên!!!

Các em học sinh yêu quý, thầy cô biết, thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn trong giai đoạn hiện nay của các em khi năm học mới bắt đầu mà các em chưa được đến trường, nhiều học sinh còn mắc kẹt trong các khu cách ly chưa về được địa phương để đoàn tụ với gia đình, nhiều em học sinh còn thiếu các phương tiện, điều kiện hỗ trợ kết nối với thầy cô bạn bè, học trực tuyến khi năm học mới đã cận kề. Thế nhưng các em hãy yên tâm, đừng lo lắng, hãy tin tưởng vào công tác phòng, chống dịch của nhà nước, của địa phương; tin tưởng vào sự chỉ đạo của ngành giáo dục, tin tưởng vào kế hoạch giáo dục của nhà trường, sẽ không có học sinh nào của nhà trường bị bỏ lại ở phía sau; thầy cô sẽ luôn đồng hành, dìu dắt để tất cả em cùng bắt đầu năm học 2021-2022 với khí thế và hiệu quả cao nhất nhé!

Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố Khai giảng năm học mới 2021-2022.

Kính chúc quý vị đại biểu, quý bậc cha mẹ học sinh, quý thầy cô giáo và các em học sinh thân yêu sức khỏe, vững tin để bước vào năm học 2021-2022 tràn đầy niềm vui và thắng lợi mới. Hẹn gặp lại các em học sinh tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai một ngày gần nhất. Yêu thương các em!

Trân trọng cảm ơn!”

Sau đây là một vài hình ảnh của Lễ khai giảng!

  • Công tác chuẩn bị

  • Chào cờ, hát quốc ca

  • Liên tịch nhà trường dự Lễ, tuân thủ quy định phòng chống dịch

  • Cô Phan Kim Phượng – Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường phát biểu tại Lễ Khai giảng và đánh trống khai trường


  • Cô H’ Kachia Kbuôr – Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ Tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

  • Giáo viên nhà trường theo dõi tại nhà

  • Học sinh cùng GVCN các lớp theo dõi phát trực tiếp trên kênh Youtube

 

 

Lưu giữ tại đây một ngày Khai giảng đáng nhớ! Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch Covid 19!

Hẹn gặp lại các em học sinh tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai một ngày gần nhất!