HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP CHỦ ĐỀ THÁNG 5 –THANH NIÊN VỚI BÁC HỒ

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại, Người Thầy, Người Cha, Người Anh kính yêu của biết bao thế hệ người dân Việt Nam. Cả cuộc đời Người dành trọn vẹn tình cảm, sự yêu thương của mình cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, đặc biệt là lớp trẻ, thế hệ thanh niên – lực lượng xung kích trên các mặt trận và là “rường cột” của quốc gia.

Hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2020) và thực hiện kế hoạch của nhà trường, sáng ngày 18/05/2020 Ban Ngoại khóa HĐNGLL kết hợp với Đoàn trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã tổ chức một buổi sinh hoạt dưới cờ chủ đề tháng 5 – THANH NIÊN VỚI BÁC HỒ.

Mục đích của hoạt động này là để nhắc lại những công lao to lớn của Bác, cùng hát những bài ca, kể những câu chuyện đẹp về Bác v.v… Qua đó, chương trình cũng nhằm giáo dục học sinh về lòng biết ơn, kính yêu và tự hào về Bác Hồ. Mỗi một học sinh và tất cả chúng ta phải khắc sâu trong lòng về tình yêu quê hương và phát triển  đất nước, để tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Mở đầu chương trình, cô Nguyễn Thị Thúy Hằng thay mặt cho Ban Ngoại khóa lên đọc và ôn lại những công lao, kỉ niệm về Bác cũng như quá trình hoạt động cách mạng và những tấm gương, bài học mà thế hệ trẻ, tất cả chúng ta phải noi theo. Những câu hỏi dành cho học sinh về cuộc đời, thân thế của Hồ chủ tịch cũng đã thu hút sự theo dõi, tham gia nhiệt tinh của các em học sinh.

Kết thúc chương trình là mở màn cho các tiết mục hát và kể chuyện về Bác được thể hiện bởi các em học sinh của trường và để khuyến khích tinh thần tự nguyện tham gia của các em, Ban tổ chức cũng đã trao quà cho các học sinh có màn thể hiện các tiết mục trên.

Qua chương trình này, Ban tổ chức muốn gửi gắm đến tất cả các bạn học sinh lời nhắn nhủ: Chúng ta phải luôn cố gắng học tập thật tốt, ra sức thi đua rèn luyện  để trở  thành  những người vừa có đức, vừa có tài, có khả năng kế thừa và phát triển những thành quả mà Bác Hồ và các thế hệ cha anh đi trước để lại, kiên trì với lí tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, để luôn xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ kính yêu!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH: