DIỄN ĐÀN XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP VÀ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện kế hoạch chương trình giáo dục của nhà trường, sáng ngày 08/10/2018, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, phòng chống bạo lực học đường” kết hợp thêm công tác tư vấn “Sử dụng mạng xã hội hiệu quả”.

Tham dự diễn đàn có sự hiện diện của Thầy Trần Văn Đông – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Ban giám hiệu nhà trường và toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường.

Để diễn đàn thêm phần ý nghĩa và thiết thực, trực tiếp cô Hiệu phó H’Kachia Kbuôr dẫn chương trình và tư vấn các vấn đề về bạo lực học đường. Diễn đàn được tổ chức với nhiều hình thức sinh động, hấp dẫn, tạo môi trường, không khí để học sinh chủ động chia sẻ, trao đổi những vấn đề liên quan về phòng, chống bạo lực học đường. Đồng thời định hướng cho học sinh những chuẩn mực về ý thức, hành vi trong xây dựng tình bạn đẹp cũng như các mối quan hệ khác trong nhà trường. Chia sẻ những câu chuyện đẹp về tình bạn trong môi trường học đường, trong cuộc sống.

Tại diễn đàn này, các em học sinh vừa được nghe tuyên truyền phổ biến pháp luật, vừa được theo dõi tiểu phẩm về bạo lực học đường do chính các em học sinh của trường thực hiện. Ngoài ra, các em học sinh còn trực tiếp được trao đổi, chia sẻ với các vị khách mời của chương trình về vấn đề bạo lực học đường đang diễn ra hiện nay; quan niệm về tình bạn đẹp trong học sinh; quan điểm của mình về bạo lực học đường và cách phòng chống bạo lực học đường. Bên cạnh đó, ban tư vấn nhà trường lồng ghép thêm nội dung định hướng học sinh sử dụng mạng xã hội facebook có hiệu quả, tránh các tác động tiêu cực từ facebook tới các em. Có thể nói đây là một hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực, thông qua đó nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức và định hướng hành động đúng đắn cho các em trong các vấn đề xã hội.

Một số hình ảnh tại diễn đàn: