Ngày hội học sách với chủ đề: “Đọc sách cùng tôi” lần thứ nhất

Sách là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết yêu thương. Sách là kho tàng tri thức quan trọng và vô tận đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm. học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau.

Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa, vai trò to lớn của việc đọc sách, cùng với việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 và hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 9, năm 2022. Ngày 28 – 05 – 2022 trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức ngày hội đọc sách: chủ đề “Đọc sách cùng tôi”,  với các hoạt động nhưng trưng bày triển lãm sách, thi viết bài tuyên truyền giới thiệu sách… nhằm giúp các em được tiếp xúc với nhiều loại sách, báo. Từ đó giúp các tìm được niềm vui trong đọc sách và hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kỹ năng sống và chuẩn bị hành trang tốt nhất cho tương lai của mình. Ngày hội đã thu hút được sự tham gia hơn 50 em học sinh đến từ các lớp khối 10, 11 và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Trong dịp này các em cũng vui mừng được biết thư viện nhà trường sẽ mở cửa vào các thứ 2, 4, 6 hàng tuần (kể cả kỳ nghỉ hè), đây thật sự là kênh giải trí bổ ích của các em học sinh trong kì nghỉ hè này.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày hội: