Một Đoàn viên ưu tú là học sinh được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng

“ Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ

Mặt trời chân lí chói qua tim”

Mượn lời nhà thơ Tố Hữu trong bài thơ “ Từ ấy” là lời bày tỏ cảm xúc khi được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam của em Phan Thị Linh Chi học sinh lớp 12A1. Em chính là người học trò đầu tiên dưới mái trường mang tên nữ anh hùng Nguyễn Thị Minh Khai vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Niềm vinh dự ấy, niềm hạnh phúc ấy càng ý nghĩa hơn khi đúng vào ngày kỉ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021).

Phát biểu tại lễ kết nạp Đảng cô Phan Kim Phượng- Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng phụ trách trường không nén nổi xúc động khi chúc mừng em Phan Thị Linh Chi : “ Từ nay chúng tôi gọi em là đồng chí”, câu nói đã khiến cô học trò nhỏ rơi nước mắt và cũng khiến cho chúng tôi những người thầy người cô của em không khỏi tự hào,

Linh Chi là cô học trò nhỏ bé nhưng trong hoạt động và trong học tập lại như con thoi không ngừng nghỉ. Ngoài việc học, em tham gia tích cực các hoạt động, cùng với thầy cô, bạn bè, Đoàn xã, thôn mang màu áo xanh thanh niên tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện tại nhà trường và địa phương. Các hoạt động ấy, không chỉ đơn thuần là  hoạt động chung của nhà trường mà em, cùng với các bạn đã chủ động liên hệ thầy cô những việc các em muốn làm, cần làm, đó chính là sự chủ động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm cần có ở những thanh niên ngày nay.

18 tuổi đứng vào hàng ngũ của Đảng .Ngày hôm nay với em, với chúng tôi, với gia đình em là một ngày ý nghĩa, mong em luôn là tấm gương sáng để thế hệ sau tiếp tục noi theo, là động lực lớn cho các bạn phấn đấu, cống hiến , vươn lên trong học tập và lao động. Chúng tôi mong rằng trong những chặng đường sau này em sẽ luôn mạnh mẽ, vững vàng và thành công.