Hoạt động ngoại khóa: “Giáo dục phòng tránh đuối nước cho học sinh”

Thực hiện kế hoạch ngoại khóa và hoạt động Ngoài giờ lên lớp tháng 5 năm học 2021 – 2022 của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, sáng ngày 09/05 Ban chấp hành Đoàn trường kết hợp với tổ Giáo dục thể chất – Giáo dục quốc phòng đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Giáo dục phòng tránh đuối nước cho học sinh” giúp các em có những kỹ năng cần thiết đề phòng, chống tai nạn đuối nước. Buổi hoạt động ngoại khóa thu hút trên sáu trăm em học sinh và toàn thể CB,GV,NV trong nhà trường tham gia.

Tại buổi ngoại khóa học sinh đã được tìm hiểu về các nguyên nhân gây đuối nước, cách phòng tránh tai nạn đuối nước và cách sơ cấp cứu nạn nhân khi bị đuối nước. Hoạt động được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng cho trẻ em, tạo điều kiện cho các em có cơ hội tham gia học bơi và thực hành bơi để nâng cao sức khỏe, rèn luyện các kỹ năng tự bảo vệ mình trước các nguy cơ đuối nước.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh trong những ngày hè, đồng thời thể hiện vai trò, trách nhiệm của các tổ chức Đoàn, nhà trường, các cấp, các ngành và toàn xã hội với trẻ em. Qua đó góp phần giảm thiểu tối đa các tai nạn thương tâm do đuối nước.

Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:

Thầy Nguyễn Ngọc Khởi – Bí thư Đoàn trường, khai mạc buổi ngoại khóa.

T

Thầy Võ Công Đức, Tổ trưởng tổ GDTC – GDQP trình bày thực trạng tai nạn đuối nước ở trẻ em hiện nay.

Thầy Nguyễn Văn Ba – Giáo viên thể chất, hướng dẫn các kỹ thuật sơ cấp cứu nạn nhân bị đuối nước.

Các em học sinh sôi nổi trả lời các câu hỏi liên quan tới hoạt động ngoại khóa.