BẾP ĂN TÌNH THƯƠNG

Tiếp tục phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Năm học 2022-2023 Hội chữ thập đỏ trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã tổ chức hoạt động của Bếp ăn tình thương nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xa trường ở lại buổi trưa tham gia bếp ăn tình thương.

Bếp ăn tình thương là hoạt động truyền thống của nhà trường từ khi thành lập cho đến nay, hoạt động được sự chung tay góp sức của cán bộ công nhân viên chức nhà trường, học sinh và những tổ chức cá nhân có tấm lòng hảo tâm.

Bến ăn tình thương được tổ chức vào các buổi trưa trong tuần. Sau mỗi giờ tan học các em chạy ùa vào bếp ăn mỗi bạn một nhiệm vụ như: nấu nước, rửa chén bát, chuẩn bị bàn ghế, quét dọn….sau khi ăn xong các bạn cũng tự động thu dọn sạch sẽ, gọn gàng bếp ăn trước khi rời bếp ăn.

Nhìn những học sinh cười nói vui vẻ khi tham gia bếp ăn, bản thân người làm Hội chữ thập đỏ như chúng tôi cảm thấy ấm lòng. Hy vọng các em sẽ luôn hồn nhiên như thế và hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình, trở thành những công dân có ích cho đất nước. Thay mặt cho các em, HCTĐ xin chân thành cảm ơn những đóng góp của những tấm lòng hảo tâm.