KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY QTPN 8/3

Lượt xem:

Đọc bài viết

CĐCS TRƯỜNG THPT NGUYỄN THỊ MINH KHAI

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

BAN NỮ CÔNG

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 01/KH-BNC                                                 Krông Pắc, ngày 16 tháng 02 năm 2020

 

KẾ HOẠCH

Tổ chức hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3

      Kính gửi:         – Chi bộ trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

– BCH Công đoàn trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

– Các tổ Công đoàn.

 

Thực hiện hướng dẫn Số 02/HD-LĐLĐ của Liên đoàn Lao động tỉnh Đăk Lăk về hướng dẫn Tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; Căn cứ Chương trình công tác của Ban thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đăk Lăk năm 2020 và kế hoạch của BCH Công đoàn trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Ban Nữ công cơ sở lên kế hoạch tổ chức hoạt động kỷ niệm như sau:

  1. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

Thông qua các hoạt động kỷ niệm nhằm ôn lại những truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Giúp nữ đoàn viên nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của phụ nữ, tinh thần đoàn kết đấu tranh vì mục tiêu bình đẳng giới và sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam.

Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để nữ đoàn viên nhân viên trong trường giao lưu học hỏi, nâng cao trách nhiệm và đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Giao lưu tăng cường tình đoàn kết trong cụm.

Ban Nữ công, các tổ Công đoàn và các đồng chí đoàn viên phát huy tinh thần đoàn kết, tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt kế hoạch đề ra.

  1. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM VÀ NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG

1.Thời gian: 7h 30 phút, ngày 08/03/2020 (sáng chủ nhật)

  1. Địa điểm: trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai
  2. Nội dung hoạt động: thi nấu ăn, tham gia các trò chơi dân gian.
  3. Đối tượng: toàn thể cơ quan.

III. BAN TỔ CHỨC

  1. Đ/c: Trần Văn Đông
  2. Đ/c: Phan Thị Ly
  3. Đ/c: Nguyễn Thị Thanh Tuyền
  4. IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
  5. Trò chơi dân gian

(1) Nhảy bao bố tiếp sức

–   Dụng cụ: Bao bố

–   Hình thức: Mỗi lượt thi từ 4 đội ( mỗi đội 5 người). Thi đấu loại trực tiếp vào vòng trong

–   Cách chơi:

Mỗi đội có một ô hàng dọc để nhảy và có hai lằn mức một xuất phát và một mức đích. Mỗi đội xếp thành một hàng dọc. Người đứng đầu bước vào trong bao bố hai tay giữ lấy miệng bao. Sau khi nghe lệnh xuất phát người đứng đầu mỗi đội mới nhảy đến đích rồi lại quay trở lại mức xuất phát đưa bao cho người thứ 2. Khi nào người thứ nhất nhảy về đến đích thì người thứ 2 tiếp theo mới bắt đầu nhảy. Cứ như vậy lần lượt đến người cuối cùng. Đội nào về trước đội đó thắng

–  Luật chơi:

Người chơi nào nhảy trước hiệu lệnh xuất phát là phạm luật, người nhảy chưa đến mức quy định mà quay lại cũng phạm luật. Nhảy chưa đến đích mà bỏ bao ra cũng phạm luật và có thể bị loại khỏi cuộc chơi.

 

(2) Bịt mắt đập niêu

–   Dụng cụ: Niêu đất, chiếc gậy 50cm (BTC)

–   Số lượng:  Mỗi đội 05 người.

–   Hình thức: Mỗi lượt thi có 04 đội tham gia thi đấu trực tiếp.

–   Cách chơi:

+ Người chơi bị bịt mắt tới vị trí đặt niêu do BTC bố trí, bạn được cổng dùng gậy đập vỡ niêu( quảng đường từ vạch xuất phát đến vị trí đập niêu là 10m).

+ Đập vỡ niêu xong, đội nào quay lại vạch xuất phát trước sẽ chiến thắng và lọt vào vòng trong

–  Luật chơi:

+ Đảm bảo động tác đoán định đi và đập cho chính xác. Người xem không được mách bảo…

+ Các niêu treo đủ xa nhau để người chơi không đập nhầm của nhau.

 

(3) Kéo co

–  Dụng cụ: Dây thừng

–  Hình thức: Mỗi lượt thi 2 đội. Thi đấu loại trực tiếp vào vòng trong.

–  Cách chơi: Hai đội xúm nhau nắm lấy dây thừng để kéo. Trọng tài ra hiệu lệnh, hai đội ra sức kéo, sao cho dây kéo về bên mình là thắng.

 

  1. Thi nấu ăn

+ Ban tổ chức làm các phiếu thăm gồm 4 món chính và 2 món phụ, mỗi đội phụ trách 1 món chính và 1 món phụ, các tổ bốc thăm lựa chọn món ăn phải thực hiện, BTC sẽ hỗ trợ kinh phí và quy định thời gian để các tổ thực hiện.

trong đó:

Đội 1: chính 1+ phụ 1

Đội 2: chính 2+ phụ 1

Đội 3: chính 3+ phụ 2

Đội 4: chính 4+ phụ 2

+ Thời gian thực hiện cho 1 món ăn không quá 90p, các đội được chuẩn bị và ướp gia vị từ trước.

  1. Cách tính điểm cho giải thưởng

+ Thang điểm 100 đ, trong đó:

Phần thi nấu ăn (nhất: 50đ, nhì: 40đ, ba: 30đ, kk: 20đ)

Kéo co (nhất: 20đ, nhì: 15đ, ba: 10đ, kk: 5đ)

Nhảy bao bố (nhất: 15đ, nhì: 10đ, ba: 5đ, kk: 2đ)

Đập niêu (nhất: 15đ, nhì: 10đ, ba: 5đ, kk: 2đ)

+ BGK phần thi nấu ăn (đội trưởng của 4 đội) đại diện cùng với BTC tiến hành chấm điểm và trao giải.

+ Cơ cấu giải thưởng như sau:

1 giải nhất

1 giải nhì

1 giải ba

1 giải khuyến khích

+ Danh sách các món ăn tham khảo (dự kiến):

  • Lẩu
  • Ngan giả cầy
  • Củ quả kho quẹt
  • Gỏi
  • Tráng miệng (trái cây)
  1. KINH PHÍ (có bản dự trù kinh phí kèm theo)

 

Trên đây là kế hoạch tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của Ban Nữ công Công đoàn trường, kính trình: Hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Công đoàn xem xét duyệt kế hoạch.

Tôi xin chân thành cảm ơn

 

DUYỆT CỦA BCH CÔNG ĐOÀN DUYỆT CỦA CHI BỘ BAN NỮ CÔNG

TRƯỞNG BAN

 

 Phan Thị Ly  Trần Văn Đông    

Nguyễn Thị Thanh Tuyền